Tin tức
Tin tức

Công nghệ Starlight là gì? Camera starlight khác gì so với các sản phẩm khác

Camera Starlight là gì ?

Camera starlightcamera an ninh có bộ cảm biến ánh sáng sao đặc biệt giúp cải thiện tầm nhìn ban đêm trong điều kiện ánh sáng yếu. Và điều đó có nghĩa là "nhìn thấy mọi thứ rõ ràng kể cả khi đôi mắt của bạn không thể nhìn thấy gì"!

Bạn biết đấy, mắt người khó có thể nhận ra bất cứ điều gì khi ánh sáng chiếu xuống dưới 20 Lux (khi trời tối đen) nhưng các camera starlight này với độ nhạy ánh sáng sao đặc biệt, có thể cung cấp cho bạn hình ảnh sắc nét hơn và rõ ràng hơn đôi mắt của bạn ngay cả trong điều kiện cường độ ánh sáng xấp xỉ 0 Lux. Một số sản phẩm camera Hu-Series starlight có độ nhạy sáng với cường độ lên tới 0.005 Lux có thể kể đến:

Camera Huviron HU-NP442DS/I5E

Camera Huviron HU-ND422DMS/I3E

Camera Huviron HU-ND222DS/I3E

 

Camera starlight hoạt động như thế nào chỉ với “ánh sáng yếu”?

Về cơ bản, Camera starlight hoạt động giống như nguyên lý hoạt động của các sản phẩm camera thông thường khác, điểm khác biệt loại cam này sử dụng cảm biến kích thước lớn hơn, khẩu độ rộng hơn và giảm tốc độ màn trập để có thể thu đủ ánh sáng cần thiết. Thêm vào đó, camera được trang bị công nghệ starlight cũng được trang bị cảm biến ánh sáng có độ nhạy cao, đảm bảo cho hình ảnh xuât ra với đầy đủ màu sắc ngay trong môi trường thiếu sáng hoặc ít sáng.

Câu trả lời cho khả năng tuyệt vời của công nghệ starlight chính bởi đây là công nghệ cảm biến ánh sáng tiên tiến nhất và có chức năng khử nhiễu tinh vi dẫn đến độ nhạy đặc biệt và khả năng quan sát ban đêm rõ hơn. Camera công nghệ starlight sử dụng cảm biến với kích thước lớn hơn, khẩu độ trên camera rộng hơn cho phép ánh sáng đi vào cảm biến nhiều hơn và giảm tốc độ màn trập để thu đủ ánh sáng và nhận dạng khuôn mặt, biển số ngay cả khi không có ánh sáng và mắt người không nhìn thấy gì.

 

Sự khác biệt giữa công nghệ hồng ngoại IR và công nghệ Starlight

Camera Starlight có tầm nhìn ban đêm tốt hơn so với Camera sửu dụng hồng ngoại IR thường dùng hiện nay, điển hình là về độ rõ nét và chất lượng hình ảnh, Camera Starlight cung cấp tầm nhìn ban đêm cũng như hình ảnh xuất ra có đầy đủ màu sắc ngay cả trong điều kiện thiếu ánh sáng nơi các camera khác phải bật đèn hồng ngoại. Bên cạnh đó, với các loại cam IR khi bật đèn hồng ngoài toàn bộ hình ảnh sẽ được chuyển sang dạng đen trắng.

Chính vì vậy, trong một hệ thống camera an ninh, các sản phẩm cam Starlight được ưa chuộng hơn so với các sản phẩm IR. Ví dụ đơn cử  trong trường hợp không may có kẻ gian đột nhập, khi có công nghệ starlight, ta hoàn toàn có thể nhìn rõ màu sắc quần áo, trang phục giúp cho việc truy tìm dấu vết kẻ gian trở nên dễ dàng hơn rất nhiều so với chỉ có manh mối về hình ảnh đen trắng thông thường.

 

Ưu điểm của camera Starlight

Tất cả các sản phẩm camera được trang bị công nghệ starlight đều có độ nhạy sáng rất tốt, dải động rất rộng và chế độ bù sáng thuận và ngược vô cùng tuyệt vời. Công nghệ starlight cho phép camera ghi hình với độ phân giải lên đến 5MP ngay cả dưới điều kiện ánh sáng cực thấp.

Công nghệ được kết hợp với bộ triệt nhiễu tối tần, tạo nên độ nhạy sáng tuyệt vời. Với tốc độ khung hình lên tới 60 khung hình trên giây, bạn hoàn toàn có thể thu được hình ảnh chuyển động với độ phân giải cực cao.

Với mỗi thiết bị camera phù hợp, công nghệ Starlight cho phép chụp lại hình ảnh màu với độ sắc nét cao trong điều kiện có ít ánh sáng xung quanh nhất. Ngay cả khi mức ánh sáng nhỏ hơn 0,00275 lux thì camera starlight vẫn có thể cung cấp hình ảnh đơn sắc 1080P với độ chi tiết cao trong khi các camera thông thường không thể ghi hình trong điều kiện đó.

Tùy thuộc vào kiểu camera và thiết kế của nhà sản xuất, camera starlight thường được trang bị cũng những công nghệ thông minh giúp cải thiện chất lượng và giảm chi phí giám sát hình ảnh. Kết hợp với chế độ phơi sáng tự động thông minh (IAE) tạo nên độ bù sáng ngược và thuận cực tốt giúp cho độ phơi sáng hoàn hảo.

Bên cạnh đó, khi được trang bị công nghệ Starlight camera hoàn toàn có thể ẩn vào bóng tối nên khó có thể bị kẻ gian phát hiện (khác hẳn so với các sản phẩm camera IR có đèn hồng ngoại đi kèm nên dễ bị kẻ gian phát hiện).

Bên cạnh đó, công nghệ starlight còn giúp bảo vệ sức khỏe người dùng rất tốt bởi những camera thông thường sử dụng LED hồng ngoại sẽ phát sáng gây ảnh hưởng tới sức khỏe, có thể ảnh hưởng tới giấc ngủ. Công nghệ camera starlight thế hệ mới ra đời nhằm bảo vệ người dùng khi sử dụng sản phẩm an toàn đến sức khỏe.

 

Nên lắp đặt camera Starlight ở đâu?

Camera Starlight thường được lắp đặt trong nhà (indoor) để có thể đảm bảo cho hiệu suất hoạt động cũng như chất lượng hình ảnh mà camera đem lại một cách tốt nhất. Camera an ninh Starlight có thể được sử dụng lắp đặt giám sát tại nhà, các quán bar, khách sạn, giám sát bãi đậu xe, v.v. Ngoài ra, còn có các Camera starlight đáp ứng tiêu chuẩn cho việc sử dụng đặc biệt an ninh quốc phòng và các cơ quan chính phủ, nhà nước.

Tuy nhiên, đối với từng nhu cầu, thiết kế không gian cũng như môi trường làm việc mà người dùng phải thiết kế vị trí lắp đặt cam Starlight một cách hiệu quả nhất. Ngoài ra, yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng đến vị trí lắp đặt chính là thông số kỹ thuật của camera.

Các bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

Một số thông số cần biết trên các thiết bị Camera an ninh

Những vị trí tốt nhất để lắp camera sử dụng trong gia đình

 

Nếu các bạn còn đang phân vân trong việc lựa chọn, sử dụng cũng như lắp đặt camera starlight, liên hệ ngay với Huviron Việt Nam để được tư vấn và hỗ trợ.

 

Xem thêm