Hướng dẫn kết nối đầu ghi hình camera với máy tính
Tin tức
Tin tức

Hướng dẫn kết nối đầu ghi hình camera với máy tính

Việc kết nối đầu ghi hình camera là một trong những vấn đề thường gặp ở rất nhiều khách hàng. Điều này có thể khiến cho người dùng gặp phải rất nhiều khó khăn khi sử dụng các thiết bị này. Nếu đang sở hữu một thiết bị đầu ghi camera ghi hình mà bạn vẫn không biết làm cách nào để kết nối camera với màn hình máy tính thì bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Đầu ghi hình camera là gì?

Đầu ghi hình camera là thiết bị đóng vai trò quan trọng nhất trong một chiếc camera. Thiết bị này ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng và tính ổn định của hệ thống camera. Đầu ghi hình camera có nhiệm vụ nhận và xử lý các dữ liệu được gửi đến từ camera quan sát sau đến chuyển đổi chúng thành các dữ liệu hình ảnh để lưu vào ổ cứng.

Ngoài ra, đầu ghi camera này cũng được trang bị tính năng kết nối Internet. Nhờ vậy bạn có thể sử dụng tính năng kết nối trực tiếp thông qua ứng dụng trên điện thoại để giúp bạn quan sát và quản lý thiết bị ngay cả khi không có nhà.

Hướng dẫn kết nối camera với máy tính thông qua các cổng

Các thiết bị đầu ghi hình camera được trang bị rất nhiều cổng kết nối khác nhau. Do đó, bạn có thể dễ dàng lựa chọn ra cổng kết nối tương thích với máy tính của mình để sử dụng một cách dễ dàng hơn. Một vài cách kết nối camera với máy tính thông qua các cổng kết nối có thể kể đến như:

Kết nối đầu ghi hình camera với máy tính thông qua cổng HDMI

Chuẩn kết nối HDMI là một trong những chuẩn kết nối hình ảnh phổ biến nhất hiện nay nhờ vào độ nhanh và chất lượng hình ảnh mà chúng đem lại. Chính vì vậy có rất nhiều thiết bị đầu ghi camera ghi hình hỗ trợ kết nối bằng phương thức này.

Trước khi tiến hành kết nối camera với màn hình máy tính thông qua cổng HDMI, bạn cần phải kiểm tra máy tính của bạn có thể hỗ trợ chuẩn kết nối này hay không. Để kiểm tra, bạn có thể nhìn vào mặt sau của đầu ghi và máy tính nếu máy tính của bạn hỗ trợ, chúng sẽ có chữ HDMI. Sau đó bạn chỉ cần sử dụng một dây kết nối HDMI và kết nối từ thiết bị đến máy tính của bạn là đã có thể xem hình ảnh một cách rõ ràng. Hiện nay cổng HDMI là cổng xuất video tốt nhất khi so với các cổng xuất video khác. Cổng xuất video này có thể cho ra chất lượng hình ảnh cao nhất là 8K.

Kết nối đầu ghi hình camera với máy tính thông qua cổng VGA

Tương tự như cách kết nối camera với màn hình máy tính sử dụng cổng HDMI, để kết nối thông qua cổng VGA bạn chỉ cần sử dụng một dây VGA. Trong trường hợp nhà bạn không có sẵn dây kết nối VGA, bạn có thể sử dụng đầu chuyển đổi từ VGA sang HDMI để sử dụng mà vẫn đảm bảo chất lượng hình ảnh tuyệt vời.

Kết nối đầu ghi hình camera với máy tính thông qua cổng Video Out

Cổng kết nối Video Out là một cổng kết nối chỉ dùng để xuất hình ảnh. Vì chất lượng hình ảnh xuất ra từ cổng kết nối này rất kém chính vì vậy trong những trường hợp bất đắc dĩ chúng ta mới cần sử dụng. Để kết nối camera với màn hình máy tính thông qua cổng Video Out, bạn cần 1 đầu video và 1 đầu BNC.

>>> đừng bỏ qua: Camera wifi có đầu ghi thì lưu được khoảng thời gian bao lâu?

Hướng dẫn kết nối camera với máy tính trực tiếp

Mạng Internet đang trở nên rất phổ biến và đã được phủ sóng ở khắp mọi nơi. Nhờ vậy, các hãng sản xuất camera ghi hình cũng đã hỗ trợ tính năng kết nối camera với màn hình máy tính trực tiếp thông qua trang web hoặc ứng dụng chuyên dụng của nhà sản xuất. Để kết nối, bạn có thể thực hiện một trong hai cách sau đây:

Kết nối camera với máy tính trực tiếp thông qua trang web của nhà sản xuất

Để sử dụng trình duyệt web kết nối và xem camera quan sát, bạn cần một trình duyệt web bất kỳ như Chrome, Firefox, Cốc cốc, Internet Explorer,… và địa chỉ IP, port http, tài khoản và mật khẩu của đầu ghi.

Sau khi đã có được các thông tin trên, bạn có thể thực hiện kết nối camera với màn hình máy tính trực tiếp thông qua trang web theo các bước sau:

  • Mở trình duyệt và nhập địa chỉ IP của camera mà bạn muốn kết nối.

  • Đăng nhập tài khoản và mật khẩu được ghi trên đầu ghi.

  • Sau khi nhập đầy đủ các thông tin cần thiết, bạn đã có thể kết nối camera với màn hình máy tính. Từ đó, bạn có thể dễ dàng quản lý, theo dõi và cài đặt thiết bị của mình.

Kết nối camera với máy tính trực tiếp thông qua ứng dụng của nhà sản xuất

Để kết nối camera với màn hình máy tính trực tiếp thông qua ứng dụng bạn cần xác định được hãng sản xuất của thiết bị và thiết bị mà bạn đang sử dụng có hỗ trợ ứng dụng hay không. Sau khi đã xác định được các thông tin trên, bạn có thể truy cập vào trang chủ của hãng sản xuất để cài đặt và sử dụng ứng dụng theo hướng dẫn.

>>> Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn cách gắn camera tại nhà chuẩn chỉ như thợ

Huviron - Địa chỉ mua đầu ghi camera, camera uy tín

Hiện nay nhu cầu sử dụng camera của người dùng càng ngày càng trở nên nhiều hơn, vì vậy rất nhiều đơn vị cung cấp đầu ghi camera, camera trên thị trường. Tuy nhiên để có thể đem đến hiệu quả sử dụng tốt trong thời gian dài, bạn nên tìm kiếm những đơn vị chất lượng để lựa chọn sản phẩm. Một trong những địa chỉ mua đầu ghi camera, camera uy tín, được người dùng đánh giá cao trong thời gian gần đây chính là Huviron.

Huviron là một trong những đơn vị chuyên cung cấp, tư vấn và thiết kế hệ thống camera chất lượng cao với một mức giá phải chăng. Các sản phẩm tại đây luôn được chú trọng chất lượng để có thể đem đến sự hài lòng tối đa cho khách hàng. Bên cạnh đó, đơn vị đã và đang không ngừng cải thiện chất lượng của từng sản phẩm với mong muốn có thể đem đến cho khách hàng những sản phẩm mang đậm tinh thần và bản sắc Việt. Ngoài ra khi lựa chọn camera Huviron, khách hàng hàng sẽ nhận được sự tư vấn và làm việc với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, tận tâm.

 

Nếu có bất kỳ thắc mắc cần giải đáp hoặc chọn mua các mẫu đầu ghi camera, camera chất lượng cao, quý khách hàng có thể liên hệ với Huviron thông qua các phương thức sau:


Xem thêm