Tin tức
Tin tức

Hỏi đáp camera wifi có đầu ghi thì lưu được khoảng thời gian bao lâu?

Camera wifi la thiết bị không còn mấy xa lạ với người dùng trên thị trường camera an ninh. Ngoài khả năng cung cấp cho người dùng xem video, hình ảnh trực tiếp, nó còn lưu lại mọi hình ảnh ghi được vào thẻ nhớ, ổ cứng đầu ghi hoặc tiện ích đám mây. Vậy camera wifi có đầu ghi thì lưu được khoảng thời gian bao lâu? Hãy cùng giải đáp băn khoăn này với những thông tin do HUVIRON chia sẻ ở dưới đây nhé!

Camera wifi là gì?

Camera wifi là thiết bị camera không dây với công nghệ hoàn toàn mới, nó có thể hoạt động độc lập, chỉ cần có mạng wifi và ứng dụng quản lý. Bạn có thể kết nối và quan sát những hình ảnh và video sắc nét HD720 hoặc Full HD1080P của camera ngay trên điện thoại, máy tính. Đặc biệt chi phí lắp đặt camera wifi rất hợp lý, không cần đầu thu hosting, tên miền,... nên có thể tiết kiệm đến 90% so với việc lắp đặt hệ thống camera truyền thống. 

Các loại camera wifi

Hiện nay trên thị trường camera wifi được phân thành 2 loại chính là camera wifi lắp đặt ngoài trời và camera wifi lắp đặt trong nhà. Tùy vào vị trí lắp đặt ngoài trời hay trong nhà mà camera có các tính năng tương thích.

Camera wifi có đầu ghi thì lưu được khoảng thời gian bao lâu?

Khi camera wifi có kết nối đầu ghi thì người dùng mới có thể lưu trữ video, hình ảnh trên đầu ghi được. Thời gian lưu trữ trên đầu ghi sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, chủ yếu là dung lượng ổ cứng trên đầu ghi mà bạn đầu tư.

Giả sử đầu ghi có dung lượng ổ cứng là 1TB sẽ lưu trữ được khoảng 16 ngày. Tương tự, nếu ổ cứng có dung lượng 2TB thì camera wifi có đầu ghi lưu được khoảng 32 ngày. Cứ như thế ta sẽ tính được số ngày lưu trữ của camera wifi có ổ cứng đầu ghi 3TB, 4TB,....

Ưu điểm của cách lưu trữ này là đầu tư 1 lần nhưng lưu trữ ổn định lâu dài.

Nhược điểm: Camera wifi phải kết nối với đầu ghi mới có thể lưu trữ theo hình thức này được. Ngoài cách lưu trữ này ra, bạn có thể lưu trữ camera bằng thẻ nhớ, tiện ích đám mây. 

Camera wifi có thể lưu được khoảng thời gian bao lâu trên điện toán? 

Lưu trữ hình ảnh camera wifi trên điện toán được coi là giải pháp hoàn hảo nhất. Bởi nó cho phép thời gian lưu trữ lâu dài và tùy thuộc vào nhu cầu và điều kiện tài chính của gia đình. Nhưng đối với một điều kiện là hằng tháng bạn sẽ phải trả thêm chi phí dịch vụ.

Như vậy, thời gian lưu trữ của camera wifi trên điện toán có thể là 1 ngày, 1 tuần, thậm chí là 1 năm hoặc lâu hơn. Tuy nhiên, thời gian lưu trữ càng lâu thì đồng nghĩa với chi phí bỏ ra thuê dịch vụ càng cao.

 

Camera wifi lưu trữ trên thẻ nhớ được bao nhiêu lâu? 

Mỗi một camera wifi khi dùng thẻ nhớ để lưu trữ dữ liệu bên trong nên số ngày lưu trữ phụ thuộc vào dung lượng của thẻ nhớ.

– Thẻ nhớ có dung lượng 16GB lưu được từ 2 ngày.

– Thẻ nhớ có dung lượng 32GB lưu được từ 4 ngày.

– Thẻ nhớ có dung lượng 64GB lưu được từ 8 ngày trở lên.

– Thẻ nhớ có dung lượng 128GB lưu được từ 16 ngày trở lên. 

Lưu ý: Thời gian lưu trữ của camera wifi bằng thẻ nhớ có thể thay đổi. Bởi nếu hình ảnh rõ nét, chất lượng hơn thì dung lượng hình ảnh nặng hơn, đồng nghĩa là nó sẽ chiếm nhiều dung lượng hơn trong bộ nhớ nên số ngày lưu được sẽ ít hơn.

Chi phí đầu tư: đầu tư 1 lần xài lâu dài.

Ưu điểm: dễ đầu tư, dễ nâng cấp lên dung lượng cao hơn mà giá thành lại rẻ.

Nhược điểm: Mất dữ liệu không thể khôi phục lại được, dễ hư hỏng thẻ nhớ.

Kết luận

Trên đây là những thông tin cơ bản giúp bạn giải đáp thắc mắc camera wifi có đầu ghi thì lưu được khoảng thời gian bao lâu. Nếu bạn muốn biết khả năng lưu trữ camera không dây chính hãng tại HUVIRON thì hãy liên hệ ngay hôm nay để được tư vấn, hỗ trợ cụ thể nhất. HUVIRON chuyên cung cấp các dòng camera giá rẻ.
Xem thêm